Đang thực hiện
Thiết kế website chuyên nghiệp Web123

Hà Nội:Tạm dừng kinh doanh-

HCM:Tạm dừng kinh doanh-

Hỗ trợ trên Yahoo

Hỗ trợ trên Yahoo

Tầm quan trọng của hình ảnh trong thiết kế website

Đăng ngày 14/05/2014

Cái đẹp và thu hút khách bởi hình ảnh trên trang thiết kế website. Người thiết kế biết sử dụng hình ảnh cần thiết cho người dùng và tạo đường nét mỹ thuật cho website mình thiết kế cũng đủ để nói lên sự thành công của một trang website. Có những loại phương tiện truyền thông về cơ bản cũng được hiểu là bất cứ điều gì bạn có thể sử dụng trong thiết kế website nhằm mục đích truyền tải một thông điệp cụ thể. Chẳng hạn như: Video, âm thanh, đồ hoạ, hình ảnh…

Để đi tìm giải pháp cho vấn đề quảng cáo website , chúng ta hãy tập trung vào một phương tiện mà “luôn luôn làm việc”, mang lại những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng – nếu được sử dụng với lý do này, chỉ có thể là: Hình ảnh.

Thiết kế website bằng hình ảnh tạo nên điểm nhấn
Thiết kế website bằng hình ảnh sẽ tạo nên điểm nhấn

Hình ảnh thu hút mọi người sử dụng website: khi một thiết kế chuẩn cho một trang website mà không sử dụng bất kỳ hình ảnh nào thì người xem sẽ rất nhàm chán. Hình ảnh sẽ tạo nên điểm nhấn trong bản thiết kế website và gây được sự chú ý đối với người dùng, làm cho tầm nhìn của họ đối với website được dễ dàng hơn, khiến họ có cảm giác thoải mái và cảm thấy có chút gì đó rất vui mắt.Đặc biệt hình ảnh giúp người xem ghi nhớ được tốt hơn và dễ dàng chia sẻ chúng.

Hình ảnh có rất nhiều  trong một nội dung, mỗi hình ảnh mang một ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh  logo trang website giúp người xm định hướng được trang website, tạo cho họ came giác an toàn, xác định được đúng mục tiêu họ cần tìm. Chính vì vậy người thiết kế luôn luôn tạo ra một logo ở một vị trí nhất định của các pages để trang website trở nên thống nhất hơn.

Thiết kế website khắc họa hình ảnh con người mang lại sự kết nối gần gũi
Thiết kế website khắc họa hình ảnh con người mang lại sự kết nối gần gũi

Khi bản thiết kế được sử dụng hình ảnh con người sẽ mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Bất kỳ yếu tố con người trên website đều làm cho khách hàng cảm thấy sự kết nối với nhau, đặc biệt mang lại sự gần gũi, quen thuộc nếu như hình ảnh đó phù hợp với chủ đề mà trnag website đề cập tới.

Hình ảnh tạo ra điểm nhấn của website,khi sử dụng hình ảnh làm nền là một cách tuyệt vời để tạo nên một nét độc đáo trong thiết kế website của bạn. Gây ấn tượng đối với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên về website. Ví dụ: bây giờ đang là lúc vào hè, website về du lịch của bạn sẽ thật ấn tượng với một hình nền về biển.

Thiết kế website bằng hình ảnh sẽ hỗ trợ nội dung chi tiết hơn
Thiết kế website bằng hình ảnh sẽ hỗ trợ nội dung chi tiết hơn

Khi nội dung bài biết được sử dụng hình ảnh có liên quan sẽ hỗ trợ được việc truyền tải thông tin tới người dùng một cách rõ ràng và sinh động, cũng không phải mất nhiều thời gian để xem lại nội dung chi tiết.

Sự kết hợp giữa 2 hình ảnh có thể làm cho trang website trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Có thể tìm thấy sự kết hợp giữa hai hình ảnh thay vì một không gian tương tác không giới hạn.
Hình ảnh còn đảm bảo tốc độ tải trang của website. Hình ảnh mang lại cho người sử dụng trải nghiệm tuyệt vời nhất, đồng thời hình ảnh cũng khiến cho website của bạn không mất thời gian nhiều khi tải trang khi tất cả các quốc gia trên thế giới đều có tốc độ internets cao. Tuy nhiên nếu truy cập từ điện thoại, hoặc những nơi có tốc độ kết nối internet thấp thì hình ảnh lại là một trở ngại cần được khắc phục. Vì vậy, hình ảnh cần được tối ưu hoá đến mức cao nhất có thể trước khi đưa chúng vào bản thiết kế website.

Mặc dù vậy các phương tiện truyền thông mà bạn chọn cũng phải phù hợp với chính nhóm đối tượng mà bạn đang hướng đến. Hãy cân nhắc trước khi sử dụng chúng vào bản thiết kế website, hãy đảm bảo chúng không gây rắc rối cho người sử dụng.

Lưu ý:
  • Khi thiết kế một trang website cũng cần lưu ý khi sử dụng hình ảnh quá lớn trong bản thiết kế trang website. Không gian của một trang website là một màn ảnh hiển thị, bạn nên tính toán và thiết kế một cách cẩn thận chi tiết hơn trong trang web.
  • Tránh sử dụng hình ảnh giống các banner quảng cáo sẽ không tạo nên sự khác biệt trong các trang thiết kế khác.Khi nhìn vào hình ảnh giống nhau mọi người cảm thấy nhàm chán khó chịu. Để tránh trường hợp bị lặp lại như vậy bạn nên sử dụng hình ảnh có liên quan tới chủ đề website, màu sắc cũng nên thông nhất với nhau và cả kích thước cũng nên có sự đồng nhất.
 
 
 
Về đầu trang