Đang thực hiện
Thiết kế website chuyên nghiệp Web123

Hà Nội:Tạm dừng kinh doanh-

HCM:Tạm dừng kinh doanh-

Hỗ trợ trên Yahoo

Hỗ trợ trên Yahoo

Tại sao cần thiết kế lại website?

Đăng ngày 16/04/2014

Mặc dù bạn đang sở hữu một website có thiết kế giao diện đẹp, bố cục hoàn hảo nhưng chưa đảm bảo được tính tối ưu hóa về công cụ tìm kiếm (SEO), hoặc bạn đang vận hành một website cũ, hoạt động tốt, khả năng tiếp thị, quảng bá hình ảnh, thương hiệu về công ty bạn vẫn đạt yêu cầu, nhưng tải chậm, nội dung ít cập nhật, lượng khách cập nhật ngày một giảm đi.

Trong những trường hợp như vậy, bạn cần thiết kế lại website của mình. Điều đó sẽ mang lại những doanh thu tiềm năng và website của bạn sẽ được vận hành trơn tru, hiệu quả hơn.

thiet-ke-lai-website-1 
Vì sao phải thiết kế lại website?
Vì lưu lượng truy cập sẽ là vấn đề “sống còn” của mỗi website. Cho nên một trang web thiết kế tốt có thể dành được nhiều lưu lượng truy cập, đặc biệt là những người truy cập trực tiếp trang đó. Tuy nhiên khi những nếu người sử dụng từ khóa tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn mà lại không thể tìm ra nó thì chứng tỏ website của bạn đã không đáp ứng được yêu cầu của người truy cập. Hoặc bạn đang vận hành một website cũ hơn với nội dung lạc hậu, thông tin ít được đăng tải cập nhật cũng sẽ thất bại bởi các công cụ tìm kiếm cho rằng nó không tồn tại hoặc đã ngừng hoạt động (vì thiếu tin tức mới). Cả hai website này đều có lưu lượng truy cập lớn và tăng khả năng sinh lời trong kinh doanh, nhưng nếu tình trạng trên cứ kéo dài, lại thiếu SEO thì sẽ làm giảm một phần doanh thu. 

Những yếu tố nào trên một website cần được thiết kế lại? 

1.  Tất cả Flash

Nếu một website của một công ty lớn có xếp hạng cao mà site toàn chứa flash thì vẫn không bị ảnh hưởng nhiều do mức độ liên kết cao. Ngược lại, nếu bạn không phải là một công ty lớn mà website chứa toàn flash thì sẽ không tốt. Mặc dù có những tiến bộ đáng kể trong công nghệ Search Engine và website bắt đầu đọc một số dạng flash, một site chứa toàn flash có thể không được Search Engines lập chỉ mục. Cho dù website này rất đẹp nhưng các công cụ tìm kiếm sẽ không đánh giá chúng cao bởi vì nội dung này không thể đọc được.

 2.  Iframes 

Các frame trên website sẽ khiến các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn khi lập chỉ mục cho website đó. Hơn nữa chúng sẽ gây ra sự phản cảm, rối nhiễu cho những người khách truy cập bởi chúng khiến họ khó đọc và không ấn tượng với trang web của bạn. Một số trình duyệt còn không hỗ trợ các Iframe khiến các khách hàng tiềm năng hoàn toàn không đọc được trang web của bạn.
 
3.  Các Splash page 

Các nhà thiết kế dùng Splash pages để tạo tác động trực quan tới khách thăm. Tuy nhiên nế toàn bộ Webpage giống như trang hoạt ảnh sinh động dù tạo được ấn tượng với người truy cập. Nhưng đáng tiếc, nó lại cản trở và gây khó dễ cho SEO. Nói chung, các Splash page chứa rất ít hoặc không có nội dung text và cũng không có cả các đường link nhưng lại chứa nhiều các Flash page và phần mềm khác. Điều này khiến các Search Engine vẫn khó xếp hạng cho website của bạn.Vì vậy, bạn có thể ấn tượng với các Splash page của mình nhưng chính chúng lại làm rất nhiều các khách hàng tiềm năng “chối bỏ” trang web của bạn .

 4.  Tải chậm 
 
Nội dung tải chậm, đứt quãng
Thường thì một trang web tải chậm gây cản trở cho cả các khách truy cập và Search Engine. Bởi các khách thăm không đủ kiên nhẫn để chờ tải các trang và hầu hết các Search Engine luôn xếp hạng cho các trang tải nhanh hơn là một trang tải chậm. Vì vậy, nếu thấy trang web của bạn có dấu hiệu này bạn nên thay thế để đạt được hiệu quả kinh doanh hơn.

 5. Nội dung lỗi thời

 Có thể các Search Engine sẽ hoàn toàn không để ý loại trang web này nếu nó không còn tồn tại. Dù trước đây nó vẫn được chấp nhận cả khi không cập nhật nội dung hàng tháng, nhưng lúc này nó sẽ bị bỏ qua nếu nội dung không cập nhật thường xuyên. Bởi nội dung cũ kỹ sẽ không thu hút khách truy cập của bạn.

 6. Công nghệ lỗi thời

 Trong thời đại bùng nổ Internet hiện nay, với sự phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ, phát triển vượt bậc, các phần mềm luôn được làm mới tiến tiến, tích hợp những tính năng thông minh. Vì thế khi website của bạn đang sử dụng các phẩm cũ hoặc lỗi thời, ít được cập nhật, cải tạo, hoặc các giao diện website của bạn sử dụng đã lâu. Bạn cần thiết kế lại vừa làm mới các trang giao diện vừa kịp thời cập nhật các ứng dụng, sản phẩm tối ưu. Bạn sẽ được khách hàng đánh giá cao và đạt được nhiều hiệu suất trong kinh doanh.

 thiet-ke-lai-website
Giao diện nên được liên tục làm mới
 
Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh thực sự quan tâm đến khách hành, hiểu được tầm quan trọng khi trang web được SEO trên vị trí thứ hạng cao của Google thì khi website của bạn có những biểu hiện trên bạn cần phải thiết kế lại hoặc làm mới. Công việc kinh doanh của bạn sẽ được tiến hành tốt đẹp và chào đón được nhiều khách hàng tiềm năng.
Về đầu trang