Đang thực hiện
Thiết kế website chuyên nghiệp Web123

Hà Nội:Tạm dừng kinh doanh-

HCM:Tạm dừng kinh doanh-

Hỗ trợ trên Yahoo

Hỗ trợ trên Yahoo

Làm thế nào để tối ưu hóa hình ảnh trên website?

Đăng ngày 16/04/2014

Để có thể tối ưu hóa SEO tốt cho website của mình, bạn cần phải biết cách tối ưu các hình ảnh trên site của bạn đối với các máy tìm kiếm. Có khá nhiều cách để thực hiện công việc này và không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Nó có tác động lớn tới việc các hình ảnh, hay website của bạn sẽ xuất hiện ở top đầu trên các trang tìm kiếm.
 
toi-uu-hoa-hinh-anh

Tối ưu hóa hình ảnh là một phần quan trọng cho SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Về cơ bản, có năm yếu tố chính mà những nhà thiết kế web cần phải quan tâm khi đưa hình ảnh lên website:

Thứ nhất là việc đặt các tên file. Bạn phải đặt tên file tùy theo cách bạn tìm ra bức ảnh đó. Tên của file ảnh có thể bao gồm các từ khóa cần thiết. Ví dụ, nếu bạn có một bức ảnh về một thiết kế chiếc áo sơ mi A058, thì bạn đừng nên đặt tên file ảnh đó theo kiểu ngầm định là imge1453.jpg, thay vào đó bạn hãy đặt tên là so-mi-A058.jpg.
 thuoc-tinh-ALT
ALT là thuộc tính trong hình ảnh
 
Thứ hai là thuộc tính ALT. Bạn cần phải cung cấp một miêu tả đầy đủ dành cho bức ảnh với thuộc tính ALT. Nội dung trong thuộc tính này sẽ được hiển thị theo dạng text trên các trình duyệt web mỗi khi mà bức ảnh của bạn đã không còn nữa (sau nhiều năm). Nhưng bạn hãy cố gắng đừng miêu tả quá nhiều cho bức ảnh, chỉ cần tập chung vào các từ khóa mà có nội dung liên quan tới bức ảnh.

Thứ ba là tối ưu các trang web chứa ảnh. Giới hạn số lượng ảnh trên mỗi trang và không đưa các hình ảnh có đường dẫn từ trang web khác vào website của mình. Bạn nên upload ảnh trực tiếp lên host/sever của bạn rồi lấy link hình ảnh đưa vào website của mình.

Thứ tư là tiêu đề bức ảnh. Một bức ảnh cần phải có tiêu đề rõ ràng theo dạng text sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn khi xem hình ảnh và Google sẽ đánh giá cao bức ảnh của bạn. Bạn cũng nên đặt hình ảnh gần văn bản có nhiều từ khóa liên quan đến nó. Sử dụng các trang chia sẻ ảnh, gắn caption và tag ảnh vào.

Thứ năm là Google Image Labeler. Sử dụng Google Image Labeler http://images.google.com/ sẽ giúp những bức ảnh của bạn được tìm kiếm dễ  dàng hơn với theo tác đơn giản bạn chỉ cần kích hoạt Google Image Labeler từ Google Webmaster console.

 Những chia sẻ nhỏ này chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn định vị các hình ảnh trên website của mình một cách tốt hơn và website của bạn có thể thu hút được nhiều lượt truy cập từ người dùng. Tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng khi có được thứ hạng tốt trên Google.
Về đầu trang